• Lượt đã truy cập:    1515572
    Đang truy cập:    5

                            HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ CÔNG CHỨNG TRỰC TUYẾN QUA MẠNG
                             (Phòng công chứng số 2 bắt đầu nhận hồ sơ qua mạng Internet từ 01/7/2011)

           
Bước 1: Quý khách xem kỹ hướng dẫn về việc công chứng mà mình muốn yêu cầu thực hiện;

Bước 2: Quý khách chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn;

Bước 3: Nhấp chuột vào mục đăng ký để tải “Phiếu yêu cầu công chứng”“Phiếu thông tin hồ sơ”;

Bước 4: Quý khách điền các thông tin vào “Phiếu yêu cầu công chứng”“Phiếu thông tin hồ sơ” (trường hợp khách hành tự soạn thảo hợp đồng thì không cần điền thông tin vào phiếu “Thông tin hồ sơ”)

Bước 5: Thực hiện đăng ký dịch vụ trực tuyến qua mạng (thông tin phải được sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt có dấu).

Lưu ý: Quý khách chỉ gửi qua mạng file “Phiếu yêu cầu công chứng”“Phiếu thông tin hồ sơ” hoặc dự thảo hợp đồng nếu khách hành tự soạn thảo hợp đồng.

Bước 6: Sau khi gửi thông tin đi, hệ thống sẽ thông báo thông tin đã được gửi và cung cấp cho người gửi một mã số. Đề nghị ghi lại mã số để in phiếu hẹn hoặc ghi lại ngày hẹn (nếu không có máy in). Ngoài ra, để phù hợp với yêu cầu công việc của mình, quý khách có thể đăng ký ngày giờ công chứng ngay trong Phiếu yêu cầu công chứng. Chúng tôi sẽ bố trí lịch hẹn theo yêu cầu của quý khách. 

Lưu ý: Chúng tôi sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký qua mạng vào 10h30 và 16h hàng ngày. Vì vậy, nếu quý khách gửi hồ sơ trước 10h30 thì mời quý khách sau 14h cùng ngày quay lại in phiếu hẹn hoặc phiếu hướng dẫn bổ sung hồ sơ. Nếu quý khách gửi hồ sơ sau 10h30 thì mời quý khách sáng ngày hôm sau quay lại in phiếu hẹn hoặc phiếu hướng dẫn bổ sung hồ sơ.

            Bước 7:

a) Nếu nhận được phiếu hẹn, theo ngày giờ hẹn ghi trên phiếu tất cả các bên tham gia giao kết hợp đồng đến tại Phòng Công chứng số 2 tỉnh Thừa Thiên Huế (130A Thạch Hãn, phường Thuận Hòa, thành phố Huế) để ký kết hợp đồng, giao dịch. Khi đi đem theo toàn bộ bản chính các văn bản đã được hướng dẫn kèm 01 (một) bản phô tô (không cần chứng thực).

b) Nếu nhận được phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ, quý khách bổ sung hồ sơ theo yêu cầu. Sau khi bổ sung đủ hồ sơ quý khách sẽ nhận được phiếu hẹn và thực hiện theo hướng dẫn ở phần a.

Bước 8: Các bên nhận dự thảo hợp đồng, giao dịch, đọc lại dự thảo và ký kết hợp đồng;

Bước 9: Quý khách nộp phí công chứng và nhận kết quả tại Phòng Công chứng số 2.

Lưu ý: Đề nghị quý khách đối chiếu giấy tờ tùy thân với giấy tờ sở hữu, nếu các thông tin chưa  trùng khớp thì quý khách liên hệ cơ quan có thẩm quyền để chỉnh lý trước khi đăng ký công chứng. 


PHÒNG CÔNG CHỨNG SỐ 2 TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
130A Thạch Hãn, phường Thuận Hòa, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Điện thoại : 054.3535881 - 054.3516995